เรียนรู้ “ในกัน” เพื่ออะไร

ชีวิตคุณจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรหากคุณทำในกัน แน่นอนว่าคุณไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตัวคุณไปเป็นคนสมบูรณ์แบบได้ทันทีเพียงแค่คุณทำในกัน แต่คุณจะได้เรียนรู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่นิสัยแย่ๆของคุณได้เกิดขึ้น เช่น เมื่อคุณโกรธหรือก้าวร้าวต่อคนอื่น คุณจะสามารถขอโทษเขาได้ เหตุผลที่ทำไมคุณถึงสามารถแสดงความรู้สึกเสียใจได้เพราะว่าคุณมีการตระหนักรู้ที่มากขึ้นถึงสิ่งที่คุณเป็นต้นเหตุในการสร้างความลำบากให้คนคนนั้น แต่ก่อนคุณอาจจะแสดงความร้ายกาจโดยไม่รู้ตัว และไม่ได้คิดอะไรเลยเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้ทำ รวมถึงการไม่แม้แต่จะคิดถึงพฤติกรรมของตัวเอง แต่หลังจากที่คุณได้ทำในกัน คุณจะหยุดการกระทำแบบนั้น และนี่เป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมมาก เมื่อคุณได้ตระหนักรู้มากขึ้นถึงผลกระทบที่ได้รับจากความโกรธ คุณจะเจอว่าความโกรธของคุณนั้นลดลงและการระเบิดความโกรธของคุณจะลดน้อยลง เพราะว่าความรู้สึกไม่พอใจและขุ่นเคืองในใจนั้นจะน้อยลงและคุณจะพัฒนาความสงบภายในใจมากขึ้น พลังงานด้านบวกจะแทนที่พลังงานด้านลบในบุคลิกของคุณ

หลังจากทำในกันคุณจะมีทัศนคติที่ดีมากขึ้นและสามารถเข้าใจในความยากลำบากของคนอื่น คุณจะปฏิบัติต่อคนอื่นอย่างให้เกียรติและมองสิ่งต่างๆจากมุมมองของคนอื่น ทุกคนนั้นแตกต่างกัน ไม่มีใครที่สามารถเปลี่ยนบุคลิกและเป็นคนที่ยอดเยี่ยมได้ตามที่เขาหวังได้ทันที ผมไม่เชื่อว่ามันจำเป็นที่เราควรจะต้องมีจุดมุ่งหมายแบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ผมเปรียบเทียบตัวผมเองกับคนที่ผมเป็นก่อนและหลังทำในกันผมคิดว่าผมมีการพัฒนา และผมคิดว่าคนรอบๆตัวผมรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผม ผมมีความสุขที่คิดว่าผมกลายมาเป็นเจ้านายที่ลูกน้องรัก

ถ้าคุณได้ทำในกันคุณจะกลายมาเป็นคนที่ตระหนักรู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับตัวคุณเองที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน คุณจะเห็นว่าในกันให้ผลลัพธ์ที่น่ามหัศจรรย์ แต่มันก็ยังเปิดเผยถึงอุปสรรค์และปัญหาที่เราเจอได้ด้วย เมื่อลูกน้องของผมได้ทำในกันด้วยการเปิดใจและจริงใจ มันส่งผลดีและมีประโยชน์อย่างมาก บ่อยครั้งที่ผมคิดว่าลูกน้องคนนี้ได้พัฒนาความสามารถในการตระหนักรู้ได้มากกว่าผม

ในการทำในกัน คุณยังสามารถเรียนรู้วิธีการปฏิบัติต่อตัวเองด้วยความเคารพ คุณจะรู้เกี่ยวกับจุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเองว่ามันคืออะไร ไม่แปลกใจเลยว่า บ่อยครั้งสิ่งที่ตัวคุณเองไม่ชอบก็จะเป็นสิ่งที่คนอื่นไม่ชอบเหมือนกัน เมื่อคุณถูกเตือนด้วยสิ่งเหล่านี้คุณจะเรียนรู้ที่จะพัฒนาเรื่องการลำดับความสำคัญได้อย่างเหมาะสม มีความคิดที่มีอิสระ และทำสิ่งดีๆในส่วนที่คุณรับผิดชอบ

การทำในกันและการจำได้ถึงอดีตเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณมีอารมณ์ร่วมได้มาก หลายๆคนร้องไห้อย่างหนัก อารมณ์ที่ออกมานี้เป็นการระบายขยะในใจ หลังการทำในกัน ผู้คนจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงจะถูกสังเกตเห็นทันทีโดยคนอื่นๆ