คอร์สฝึกในกัน

ในกันไม่ใช่ศาสนา มันไม่เหมือน ศาสนาพุทธนิกายเซน หรือศาสนาอื่นๆ ในกันคือการฝึกฝนการค้นพบตัวเองโดยหลักเหตุและผล  มันเรียบง่ายมาก เมื่อคุณทำในกัน คุณสำรวจตัวคุณเองอย่างเรียบง่ายโดยใช้หลัก 3 อย่างตามนี้ในความสัมพันธ์กับแม่ของคุณ พ่อของคุณ และคนสำคัญในชีวิตคุณ:

• ​​สิ่งที่เขาทำให้คุณคืออะไร
​​• สิ่งที่คุณทำให้เขาคืออะไร
​• สิ่งที่คุณเป็นต้นเหตุในการสร้างความลำบากให้เขาคืออะไร

คุณอาจคิดว่ามันดูง่ายมาก แต่เมื่อคุณทำในกัน คุณจะเจอวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเอาชนะรูปแบบของการคิดลบและการกระทำที่ทำให้ความคิดคุณสับสน เทคนิคของในกันนั้นง่ายมากที่จะเข้าใจและปฏิบัติ ในกันอยู่เหนือ(ก้าวพ้น) เชื้อชาติ สัญชาติ ชนชาติ ศาสนา หรือวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ในกันคือการฝึกฝนจิตใจ โดยการทำในกันคุณจะสามารถมีการตระหนักรู้ตัวคุณเองมากขึ้นและมีประสบการณ์ความสุขอย่างแท้จริง

จำเป็นไหมต้องเข้าร่วมคอร์ส

การมีประสบการณ์ในการทำในกัน จริงๆแล้วคือวิธีเดียวที่จะได้รับประโยชน์จากมัน มันไม่ใช่อะไรบางอย่างที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากแค่การเรียนทฤษฎี คุณสามารถอ่านในกันในหนังสือและพยายามทำมันด้วยตัวเอง แต่ถ้าไม่มีการแนะแนวทางมันอาจเป็นอันตรายได้หากคุณทำในกันไปในทางที่ผิด วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการได้สัมผัสถึงประสบการณ์ของในกันคือการใช้เวลาในการทำในกันอย่างเข้มข้น 1 สัปดาห์กับผู้ที่มีประสบการการทำในกันมามากได้มาช่วยนำในกันให้กับคุณ สำหรับการช่วยเหลือนี้ ทุกๆคนสามารถเรียนรู้วิธีการทำในกันได้

เรียนเอง ฝึกเองได้ไหม

การทำในกันนั้นเรียบง่าย แต่ลึกซึ้งมาก คุณสามารถเรียนรู้การทำในกันขั้นพื้นฐานได้ในระหว่างการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น คุณสามารถทำในกันด้วยตัวเองทุกวันได้ พัฒนาจิตใจของคุณ และมีชีวิตในทุกๆวันโดยมีทัศนคติที่เปิดกว้างและเหลือเฟือ และหากคุณยังคงสำรวจตัวคุณเองในแบบในกันไปเรื่อยๆ คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในแต่ล่ะเหตุการณ์ คุณสามารถนำสิ่งที่คุณได้เรียนรู้มาใช้ได้ตลอดชีวิตและมันจะช่วยคุณให้เติบโตขึ้นและพัฒนาการตระหนักรู้ของคุณ

ถ้าเข้าคอร์สในกัน จะได้รับอะไรบ้าง

จิตใจที่บริสุทธิ์และเปิดกว้างเป็นสิ่งที่จำเป็นในการเอาชนะความยากลำบากทุกๆชนิด ที่คุณต้องเผชิญในชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และเพื่อเปลี่ยนทิศทางของมันให้ไปในทิศทางที่ดีแทน ในการทำในกัน คุณต้องนึกถึงอดีตในแบบที่มันเป็นและสำรวจอย่างละเอียดว่าคุณทำอะไรและคุณได้รับอะไรจากคนอื่น คุณต้องยอมรับความจริงอย่างซื่อสัตย์ถึงความผิดพลาดของคุณและขอโทษ ความไม่พอใจก่อนหน้านี้สามารถกระตุ้นเตือนถึงความกตัญญูรู้คุณและคำขอโทษนั้นอาจจำเป็นเมื่อคุณได้เข้าใจความตั้งใจที่แท้จริงของคุณที่มาควบคู่กัน ผลคือปัญหาที่ไม่ได้ถูกแก้ไขและธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จนั้นจะหายไป

เมฆหมอกของความคิดแย่ๆที่มาบดบังจิตใจของคุณจะหายไป ความคิดของคุณจะเฉียบคม ชัดเจนและกระจ่างใส การให้อภัยและการยอมรับในตัวเองสร้างความเป็นธรรมชาติ ทัศนคติที่เรียบง่ายและผ่อนคลายทำให้คุณสามารถรับมือต่อคนใหม่ๆและความจริงใหม่ๆได้อย่างเข้าอกเข้าใจ

คนที่มี EQ สูง สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเขาหรือเธอเป็นคนที่ตอบสนองได้ไวในสถานการณ์ปัจจุบัน คนที่มี EQ สูงเป็นคนที่สามารถรับรู้อารมณ์ปัจจุบันและสามารถจัดการกับคนอื่นได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์ ในทางกลับกัน คนที่มี IQ สูงอาจมีแนวโน้มเป็นคนถนัดสมองซีกซ้าย เป็นคนชอบวิเคราะห์และคิดอย่างมีเหตุและผล หลักฐานและประสบการณ์ที่เคยผ่านมาเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของคน IQ สูง เขาหรือเธออาจถูกฝืนใจให้คิดอะไรที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือมีความคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แตกต่างกับคน EQ สูงที่ถนัดสมองซีกขวาซึ่งเป็นคนมีจิตนาการและมีอารมณ์อ่อนไหว คนที่มี EQ สูงสามารถลงมือทำแบบมองโลกในแง่บวกได้โดยการไม่กังวลมากเกินไปเกี่ยวกับอนาคตหรือระมัดระวังมากจนเกินไปเนื่องจากประสบการณ์ที่เลวร้ายที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เนื่องด้วยเป้าหมายของการทำในกันคือการทำให้จิตใจกลับมาผ่องใสและมีความฉลาดและไวต่อการรับรู้ถึงความรู้สึก ซึ่งใกล้เคียงกับคุณค่าของหลักการเรื่อง EQ ที่ให้ความสำคัญกับความสมดุลของหัวใจและจิตใจ นี่คือคนละขั้วกับสิ่งที่โรงเรียนโดยทั่วไปสอนหรือสิ่งที่บริษัทให้คุณค่ามากเกินไปกับมีคนมีไอคิวสูง

​ผมเรียนรู้จากประสบการณ์การทำในกันของผมว่ามันเป็นไปได้ที่จะมีทัศนคติที่ดีและร่าเริงผ่องใสในชีวิต ผมไม่เคยเห็นคนที่ทำในกันรู้สึกขุ่นเคืองเพราะความรู้สึกผิดหรือแบกภาระโดยการกลับไปมองอดีตอยู่ตลอดเวลา จุดประสงค์ของในกันคือการปลดปล่อยคนบางคนจากการใช้ชีวิตที่น่าเศร้า ในการทำในกันคุณจะสามารถเรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวคุณเองสำหรับความผิดพลาดในอดีตและในกันยังช่วยให้คุณมุ่งมั่นที่จะไม่ทำผิดพลาดแบบเดิมซ้ำอีก

อายุเท่าไหร่ถึงจะฝึกในกันได้

เริ่มตั้งแต่ 13 – 18 ปี (มาพร้อมผู้ปกครองอย่างน้อย 1 ท่าน)

และตั้งแต่อายุ 19 ปี ขึ้นไป

สรุปแล้วในกันเหมาะสำหรับใคร

ผมสงสัยว่าจะตอบคำถามนี้อย่างไร ตาม ข้อกำหนดของ อาจารย์อิชิน โยชิโมโตะ  คนที่พัฒนาในกัน คนที่ได้สำรวจตัวเองจากการทำในกัน ถือว่าเป็นผู้มีบุญบารมี และคนนำในกันเป็นเหมือนผู้มีจิตเมตตาประจำใจ ทำแต่คุณประโยชน์ช่วยเหลือคนทุกข์ยาก ไม่ประพฤติเบียดเบียนสนับสนุนผู้อื่นในทางผิดศีลธรรม สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับในกัน

ในการทำในกัน คุณรู้สึกได้ปลดปล่อยจากปัญหาและภาระต่างๆของทุกวันในชีวิต อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนมีแนวโน้มที่จะเข้าใจผิดว่าคนที่นำในกันผู้ซึ่งกำลังฟังเรื่องราวชีวิตของเขานั้นเป็นกูรู (ผู้รู้) คุณจะรู้สึกว่าคุณปลอดภัยเพราะว่าคนนำในกัน หลังจากนั้นคนนำในกันที่รู้สึกหลงตัวเองอาจจะรู้สึกภูมิใจมากจนลอยราวกับว่าเขาหรือเธอนั้นเป็นกูรู แน่นอนว่าสิ่งนี้มันคือความเข้าใจผิดทั้งหมด

แต่ในความเป็นจริง พลังในการสำรวจตัวตนภายใน แก้ไขความผิดพลาดให้ถูกต้องและได้รับประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงจะอยู่ภายในผู้ที่เข้ามาฝึกแต่ละคนเพียงเท่านั้น ดังนั้นกลับมาที่คำถามที่ว่าทุกคนต้องเข้ารับการทำในกันไหม มันเป็นคำตอบที่ยาก ความจริงก็คือแต่ละคนสมารถได้รับความสุขด้วยการทำในกัน ในกันให้โอกาสเราได้ปรับเปลี่ยนตัวเราเองให้ดีขึ้นมากกว่าที่เราเคยทำได้ สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเราได้สำรวจจิตใจภายของเรา ตระหนักถึงจุดอ่อนของเราและ รู้ว่าเรารักตัวเอง และมีคนอื่นคอยช่วยเหลือสนับสนุน